Câu chuyện của chúng tôi

Câu chuyện của chúng tôi

Câu chuyện về Naim bắt đầu từ một người đàn ông đam mê âm nhạc và những tần số dao động âm thanh. Xuyên suốt 4 thập kỷ qua tới tận ngày hôm nay, hàng loạt các sản phẩm âm thanh mang tính biểu trưng được cho ra mắt và giới thiệu tới công chúng yêu âm nhạc.  

Nhà sáng lập ra thương hiệu âm thanh Naim là Julian Vereker MBE (1945-2000). Ông là một tây đua xe ô tô kỳ cựu, một nhà doanh nhân, và một kỹ sư tự học có niềm đam mê tột đỉnh với âm thanh. Ông đã dành toàn bộ quỹ thời gian rảnh của mình để lắng nghe và ghi lại những buổi hát live của những người bạn mình trong những năm thập niên 1960, Julian đã nhận thấy rằng hệ thống âm thanh tại nhà đã làm giảm đáng kể chất lượng những bài hát mà ông nghe trực tiếp.

Julian không hài lòng với khái niệm tốt thứ 2, anh ta quyết định thiết kế bộ  khuyêchs đại amplifier và bộ loa của riêng mình, tập trung vào các góc cạnh va đập và hiệu suất âm thanh làm cho âm nhạc trở nên bùng nổ hơn. Những thiết kế đầu tiên này đã đặt nền móng cho một loạt các sản phẩm Naim mang tính biểu tượng và liên tiếp giành các giải thưởng danh giá.  

1969 Humble Beginnings
Sự khởi đầu khiêm tốn năm 1969

Thất vọng với chất lượng các bản thu âm các buổi hát live của những người bạn mình, nhà sáng lập Naim, Julian Vereker đã chuyển từ việc chế tạo chiếc xe đua của riêng mình sang thử nghiệm các bộ khuyêch đại âm thanh amplifiers

1972 A first start at Capital Radio
Năm 1972- Sự khởi đầu tại Captial Radio

Julian đã giành được hợp đồng cung cấp thiết bị âm thanh cho kênh Capital Radio. Sự thành công của thương hiệu âm thanh Naim là thiết kế nhỏ gọn với bộ khuyếch đại amplifier kết hợp với bộ loa trong hộp loa- NAM 502

1973 Naim Audio Officially Founded
Chính thức thành lập Naim Audio năm 1973

Tiếp nối thành công của Capital Radio, Naim Audio được chính thức thành lập năm 1974 với hai thành viên là Julian Vereker và giám đốc Shirley Clarke. Cửa hàng đầu tiên của Naim Audio ở trung tâm của Salisbury, trụ sở chính của chúng tôi vừa để trưng bầy sản phẩm, vừa để sản xuất trực tiếp.

1973 The NAP 200 Power Amplifier
Năm 1973 ra đời bộ Khuyếch đại công suất lớn NAP 200

Sản phẩm thương mại dùng cho gia đình đầu tiêu của Naim Audio được giới thiệu vào cùng năm thành lập: NAP 200 bộ khuyêchs đại amplifier mạnh mẽ NAP 200. Lần đầu thiết kế vào năm 1971, các bộ amplifier sau này đã khác nhiều về mặt công nghệ nhưng vẫn hướng tới chung một mục tiêu là hiệu suất về tốc độ, nhịp điệu và thời gian.

1974 The NAC 12 Preamplifier
1974 giới thiệu bộ Pre-amplifier NAC 12

Bộ khuyêch đại pre-amplifier đầu tiên được phân phối tại các nhà bán phân phối bản lẻ trả dài cả Anh Quốc

1980 Classic Advertising
Những bài quảng cáo thương hiệu đầu tiên vào năm 1980

Thương hiệu Naim Audio đã trở nên phổ biến suốt năm năm thập niên 70 và đầu thập niên 80, đội ngũ Naim Audio đã quyết định thu hút sự chú ý của báo giới truyền thông và công chúng bằng một loạt các bài quảng cáo truyền miệng. Việc quảng cáo này tỏ ra khá hiệu quả và đã trở thành một biểu tượng truyện thông theo cách riêng biệt.

1983 NAIT Integrated Amplifier
Bộ khuyếch đại tích hợp NAIT năm 1983

Naim Audio lần đầu giới thiệu bộ khuyêchs đại tích hợp- Integrated amplifier NAIT. Nó được biết đến như là bộ khuyêchs đại tích hợp- Integrated amplifier khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm cùng loại trong thời đó và tạo nên một trào lưu gọi là Siêu tích hợp- Super Integrateds.

1985 Brompton Connection
Năm 1985 sự ra đời của Brompton Connection

Julian đã cùng bạn mình- nhà phát mình Andrew Ritchie sáng chế ra chiếc xe đạp thông minh có thể dễ dàng nhanh chóng gập gọn để vận chuyển hay cất gọn. Ông trở lại công việc kinh doanh và trở thành giám đốc điều hành, giúp đỡ công ty thiết lập dây chuyền sản xuất và trở thành một trong những thương hiệu Anh Quốc nổi tiếng thế giới: Xe đạp Brompton.

1985-queens-award
năm 1985 đạt giải thưởng Nữ hoàng Anh trao tặng- The Queen's Award

Naim Audio được công nhận với giải thưởng Nữ hoàng Anh danh tiếng lần đầu tiên vào năm 1985. Chúng tôi lại tiếp tục có vinh dự này hai lần nữa trong thế kỷ 21, giành giải thưởng cho thương hiệu xuất khẩu năm 2010 và đổi mới công nghệ trong phát trực tuyến nhạc số năm 2014. 

1991 The CDS CD Player
Sự ra đời của máy nghe nhạc CD CDS

Cũng giống như các sản phẩm khác của thương hiệu Naim Audio, thiết kế cho máy phát CD đầu tiên của chúng tôi cũng hướng tới những giá trị công nghệ khác biệt. Thiết kế hai hộp với bộ cung cấp nguồn riêng biệt và cách thức bộ máy giữ chiếc CD nhờ sử dụng một miếng nam châm từ chất liệu quý hiếm giúp giảm thiểu trọng lượng của máy cũng như giữ chắc đĩa mà không bị rung-vấp tiếng.

Năm 1993 đánh dấu sự ra đời của máy ghi âm Naim

Máy ghi âm Naim Record được sáng tạo bởi Julian Vereker bằng sự kết hợp tình yêu âm nhạc với sứ mệnh mang đến nguồn chất lượng âm thanh tốt nhất từ các phòng thu tới các phòng nghe nhạc.

2000 NAP 500 Power Amplifier
Năm 2000 với sự ra đời của bộ khuyêch âm amplifier NAP 500

Năm 2000 được đánh dấu là bước thay đổi lịch sử của Naim Audio. Sau vài năm phát triển, sản phẩm chiến lược của Naim Audio là NAP 500 đực ra đời với thiết kế hướng tới thế kỷ 21. NAP 500 chỉ chịu lùi bước trước Statement năm 2014.

Naim for Bentley
Năm 2018 đánh dấu với sự ra đời Naim for Bentley

Hai thương hiệu là sự tự hào của nước Anh và với niềm đam mê cháy bỏng của các kỹ sư trong vòng 18 tháng để hiện thực hóa dự án đưa âm thanh của Naim vào chiếc xe Bentley. Sử dụng công nghệ Naim Audio DPS (Xử lý tín hiệu số) hệ thống âm thanh của Naim được tích hợp trên tất cả các mẫu xe của Bentley.

2009 NaimUniti
NaimUniti năm 2009

Hệ thống NaimUniti là một cỗ máy tất cả trong một- kết hợp cả thế giới âm nhạc với đầu phát đĩa CD và bộ amplifier được truyền cảm hứng từ NAIT. NaimUniti đã được vinh danh- sản phẩm HI-FI của năm 2009 và 2012.

2013 Celebrating 40 Years
Năm 2013 kỷ niệm 40 năm thành lập

Chúng tôi kỷ niệm 40 năm thành lập theo phong cách Naim Audio với buổi trình diễn âm nhạc của Naim Records tại Salisbury Arts Centre, chỉ cách vài bước chân với trụ sở trính ở Salt Lane- nơi trung tâm thị trấn.

2014 Naim Audio Wins Queens Award for Innovation
Giải thưởng danh giá Nữ hoàng Anh trao tặng năm 2014

Naim Audio giành giải thưởng danh giá nhất Vương Quốc Anh cho máy nghe nhạc trực tuyến, máy nghe đĩa, máy nghe nhạc tích hợp all- in- one/ máy chủ và bộ chuyển dổi kỹ thuật số. Naim Audio đã giành giải thưởng lần 3 do Nữ hoàng Anh trao tặng, trước đó là các giải cho sản phẩm xuất khẩu năm 1985 và năm 2010.

Năm 2014 sự xuất hiện của Statement

Năm 2014 Statement được tạo ra cho những màn trình diễn âm thanh, là đỉnh cao của trí tuệ Naim. Đồng hành cùng sự thành công đó là bộ pre-amplifier NAC S1 và bộ mono power amplifier NAP S1.
Được hình thành từ hơn một thập kỷ trước, với sự phát triển từ năm 2011, mục tiêu thiết lập một tiêu chuẩn tham chiếu mới trong lĩnh vực hi-end audio là một trang mới trong lịch sử phát triển của Naim Audio  

Năm 2014- sự ra đời của Mu-so

Naim Audio ra mắt hệ thống nghe nhạc không dây đầu tiên- Muso, mang đến sự linh hoạt và hiệu suất đáng kinh ngạc với khả năng multiroom- đây là bước ngoặt mới trong âm nhạc kỹ thuật số có độ trung thực cao. Mu-so được điều khiển bởi bộ não kỹ thuật số mạnh mẽ và được trang bị loa được thiết kế tùy chỉnh cho trải nghiệm âm nhạc đến kinh ngạc- bạn phải trực tiếp nghe mới có thể tin được.

Năm 2016- Muso Qb
Năm 2016 chứng kiến sự ra đời của người em trai của Muso- Muso Qb- hệ thống nghe nhạc không dây nhỏ gọn mới của đại gia đình Naim. Với kích thước 20cm, Từ những đường viền thủy tinh phủ polymer đến các bộ tản âm bass giúp tạo ra các tần âm thấp đầy uy lực. Loa Mu-so Qb cung cấp công suất đáng kinh ngạc- lên tới 300 watts để cùng bạn phiêu cùng các bản nhạc- bất chấp kích thước nhỏ gọn của loa.

Naim luôn cố gắng hướng tới những giá trị cao hơn nữa- vượt xa cả ngưỡng tái tạo âm thanh trung thực nhất, đó là những trải nghiệm của cảm xúc, là niềm đam mê được lan tỏa qua những giai điệu của âm nhạc. ...

Từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã không chạy theo các trào lưu của thị trường, chúng tôi tin vào chính mình… ...

Những kỹ sư âm thanh của Naim luôn tìm tỏi học hỏi không giới hạn… ...